Home Giáo Dục Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm 1 Trưởng...

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm 1 Trưởng ban, 6 phó ban và 26 ủy viên

Theo thông tin Cổng TTĐT Sở GDĐT Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Vĩnh Phúc vừa họp phiên đầu tiên. Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày, từ 9-10/8. Vĩnh Phúc thành lập 44 điểm đăng ký dự thi, mỗi đơn vị có học sinh dự thi là 1 điểm đăng ký dự thi; thời gian đăng ký dự thi từ ngày 15-30/6.

Sở GDĐT thành lập 26 điểm thi tại 9 huyện, thành phố; trong đó, 8 điểm thi chỉ có thí sinh THPT, 18 điểm thi có thí sinh GDTX (2 điểm có thí sinh tự do là Trường THPT Yên Lạc và Trường THPT Tam Dương), huy động hơn 1.600 cán bộ trong ngành tham gia công tác coi thi.

Tại cuộc họp, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, đây là kỳ thi lớn nhất và quan trọng nhất của quốc gia, vì vậy tất cả các cấp, các ngành, các khâu tham gia phải có sự chủ động tính toán sớm, phối hợp chặt chẽ, phân công cụ thể, tránh sự chủ quan dẫn đến nảy sinh các vấn đề liên quan đến kỷ luật, pháp luật. Cần rà soát không để một học sinh nào không được thi vì kinh tế, đi lại.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GDĐT, đã nêu bật những điểm mới của kỳ thi năm nay, đồng thời cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức thi đã được ngành chủ động tham mưu, đề xuất phối hợp và thực hiện đầy đủ, đảm bảo các điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi. Bên cạnh đó, các vấn đề như đảm bảo điện tại các điểm thi, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong và ngoài điểm thi cũng được đại diện các nhà trường nêu lên tại hội nghị.

Tham dự cuộc họp, đại diện các ngành Thanh tra, Điện lực, Công an tỉnh… cho biết sẽ bố trí đầy đủ lực lượng, phối hợp, lên phương án đảm bảo, thực hiện tốt. Đại diện Công an tỉnh đề xuất thêm: vấn đề bảo đảm an ninh – an toàn mạng, cần sự vào cuộc phối hợp cụ thể và rõ nét hơn nữa của Sở Thông tin và Truyền thông.

Vĩnh Phúc: Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm 1 Trưởng ban, 6 phó ban và 26 ủy viên - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày, từ 9-10/8/2020 (ảnh minh họa)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, để đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT được triển khai nghiêm túc, an toàn, chất lượng, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia dự thi, bên cạnh trách nhiệm của ngành chuyên môn Giáo dục, còn phải lưu ý trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương của 9 huyện, thành phố, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu.

Chủ tịch Trì khẳng định, “Ít có Ban Chỉ đạo nào lớn với 1 Trưởng ban, 6 phó ban và 26 ủy viên… như Ban Chỉ đạo thi này. Không chỉ các cơ quan, đơn vị đều tham gia triển khai, mà 1.600 khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm nào cũng có người tham gia thi. Tất cả không được lơ là, chủ quan, mà phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, triển khai đến các cấp, các điểm trường; lường trước được các nguy cơ, hướng dẫn và giải quyết các vướng mắc, tồn tại, hạn chế”.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các huyện không tổ chức đại hội trùng với thời gian của kỳ thi; chỉ đạo đảm bảo giao thông, đi lại, điều kiện ăn ở, vệ sinh khử khuẩn phòng dịch bệnh nói chung và Covid-19 nói riêng; Tăng cường thanh tra, kiểm tra; thông tin, truyền thông, phối hợp với phụ huynh học sinh, chuẩn bị các điều kiện từ ôn luyện thi, cơ sở vật chất, nhân lực, đặc biệt quan tâm đến học sinh nghèo, học sinh ở các vùng sâu, xa, khó khăn…

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GDĐT lưu ý đặc biệt công tác lựa chọn cán bộ làm thi phải đảm bảo tiêu chí số 1 là đạo đức, phẩm chất, tiếp đó là thái độ làm việc, thực hiện quy chế công vụ; các điểm thi không chủ quan trong vấn đề chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trước, trong và sau thời gian thí sinh làm bài thi; khi có tình huống bất thường xảy ra, cần báo cáo nhanh về Sở để kịp thời nắm bắt, xử lý.

Nguồn : Tổ Quốc | Coppy Link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments