Home Thời Sự Cần công khai minh bạch, lựa chọn những cán bộ đủ phẩm...

Cần công khai minh bạch, lựa chọn những cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín

Báo cáo đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết, thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, các cấp ủy trên địa bàn đã quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy cấp trên về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Kịp thời xây dựng kế hoạch đại hội để tổ chức triển khai thực hiện.
Ông Võ Văn Thưởng: Cần công khai minh bạch, lựa chọn những cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Công tác chỉ đạo đại hội và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở được các cấp ủy đảng trong Đảng bộ tỉnh thực hiện nghiêm túc, bảo đảm kế hoạch đề ra. Trong quá trình triển khai thực hiện luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Đại hội chi bộ diễn ra đúng nguyên tắc, dân chủ, công khai. Tình hình chính trị ổn định. Không khí đại hội phấn khởi, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ở cơ sở.

Việc bầu cử cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy được thực hiện theo đúng quy chế bầu cử trong Đảng. Hầu hết các chi, Đảng bộ bầu cử đủ số lượng, cấp ủy, nhân sự đúng với phương án nhân sự đã được cấp ủy cấp trên phê duyệt. Đến nay, hầu hết đã hoàn thiện Dự thảo báo cáo chính trị theo kế hoạch; đang tiếp tục xây dựng đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ và thực hiện các bước quy trình giới thiệu nhân sự để xây dựng phương án nhân sự…

Ông Võ Văn Thưởng: Cần công khai minh bạch, lựa chọn những cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác (ảnh TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao Tỉnh ủy Bắc Giang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác tổ chức đại hội đảng ở các chi, đảng bộ cơ sở bảo đảm yêu cầu đề ra, đúng theo phương án nhân sự được phê duyệt, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, có sự thống nhất cao trong đảng bộ và nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, hiện đại hội đảng cấp cơ sở đã xong, từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang là thời gian trọng tâm, cao điểm khi Tỉnh ủy Bắc Giang chỉ đạo tổ chức đại hội cấp trên cơ sở, cấp tỉnh. Do đó, Tỉnh ủy Bắc Giang cần quan tâm làm tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và đạt kết quả cao nhất của nhiệm kỳ 2015-2020. Tỉnh ủy tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ tỉnh, bảo đảm yêu cầu vừa thiết thực, vừa giải quyết được nhiệm vụ trong nhiệm kỳ, vừa có tầm nhìn dài hạn tạo tiền đề trong phát triển, trong đó kinh tế là trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt, văn hóa là nền tảng.

Bên cạnh đó, công tác nhân sự ở đại hội đảng bộ cấp huyện, cấp tỉnh cần thực hiện nghiêm, đúng quy trình, quy định, công khai minh bạch, lựa chọn những cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Cùng với việc bảo đảm thật tốt môi trường chính trị cho đại hội, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân, những khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên, những tình huống, ý đồ chống phá, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Bắc Giang cần làm tốt công tác tuyên truyền về những kết quả, thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của tỉnh cũng như cả nước; những nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu, nội dung quan tâm thực hiện trong thời gian tới để người dân thấy được đại hội Đảng là đại hội lo cho dân, chăm lo cho phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân./.

Nguồn : Tổ Quốc | Coppy Link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments