Thứ Ba, Tháng Mười 27, 2020
Home Thời Sự Cập nhật mới nhất về vụ ngư dân Việt Nam bị thiệt...

Cập nhật mới nhất về vụ ngư dân Việt Nam bị thiệt mạng tại Malaysia


(Tổ Quốc) – Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 17/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Bộ Ngoại giao đã đề nghị phía Malaysia điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng.

Cập nhật mới nhất về vụ ngư dân Việt Nam bị thiệt mạng tại Malaysia - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc xảy ra vào ngày 16/8 giữa Lực lượng Quản lý Bờ biển Malaysia và 2 tàu cá Việt Nam làm một ngư dân Việt Nam thiệt mạng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã trao công hàm gửi Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam trong đó, bày tỏ quan ngại về tính nghiêm trọng của vụ việc, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng Malaysia điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm nhân viên công vụ đã làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng và không để xảy ra hành động tương tự trong tương lai.

Bộ Ngoại giao đề nghị phía Malaysia sớm có hình thức hỗ trợ để đưa thi hài nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình, đối xử nhân đạo với những người đang bị bắt giữ và sớm thu xếp để cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đi thăm lãnh sự các ngư dân để tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Tuy nhiên, theo bà Lê Thị Thu Hằng, cho tới thời điểm hiện tại phía Malaysia vẫn chưa thu xếp được cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tiến hành thăm lãnh sự. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục thúc đẩy việc này.

Minh Đức

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?Trong một thập kỷ vừa qua, phía...

Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nần

Tập đoàn Dabaco Việt Nam: Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nầnCông ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam...