Thứ Sáu, Tháng Tám 14, 2020
Home Thời Sự Chủ tịch Thừa Thiên Huế chỉ đạo kích hoạt 23 đội phản...

Chủ tịch Thừa Thiên Huế chỉ đạo kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 25/7, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi Đà Nẵng ghi nhận có ca dương tính mới.

Tại cuộc họp này, ông Thọ nhấn mạnh tinh thần phòng chống dịch của tỉnh là “Không chủ quan nhưng không cực đoan”. Sẵn sàng ở mức độ cao nhất, ứng phó ở mọi lúc mọi nơi. Công tác phòng chống dịch là cuộc chiến lâu dài vì vậy đòi hỏi các cấp chính quyền phải nêu cao tinh thần phòng chống dịch, tập trung phát triển kinh tế nhưng không lơ là công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế chỉ đạo kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến.

Trước ca nhiễm Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam là người Đà Nẵng vừa được bộ Y tế công bố vào sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, đây là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên Huế nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao. Cơ quan chức năng cần theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm; thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để có những xử lý kịp thời. Khi có ca nghi nhiễm phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm, cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu kịp thời kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng. Khi phát hiện các trường hợp F1 phải nghiêm túc đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nghiêm cấm việc găm hàng, tăng giá. Tại các cảng hàng không, cảng biển phải thực hiện việc đo thân nhiệt hành khách đến, khách đi, yêu cầu đeo khẩu trang. Giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn./.

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

Công bố quy hoạch dự án Hòn Nưa, đấu giá khu đất N3

Dự án Hòn Nưa vừa được công bố quy hoạch thuộc địa phận Thị xã Đông Hòa, còn khu đất N3 thuộc TP Tuy...

Không gian nhà ở ngoại ô của Vũ Duy Khánh

Sau khi chia tay vợ cũ, DJ Tiên Moon, giọng ca 'Vợ tuyệt vời nhất' tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để chăm...