Thứ Sáu, Tháng Tám 14, 2020
Home Giáo Dục Dừng dạy thêm, học thêm, chỉ ưu tiên cho thi tốt nghiệp...

Dừng dạy thêm, học thêm, chỉ ưu tiên cho thi tốt nghiệp THPT từ ngày 27/7

Tại cuộc họp, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị tỉnh chỉ đạo dừng hoạt động các trường mầm non, các nhóm trẻ và ưu tiên duy trì ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12. 

Từ ngày 27/7, Sở GDĐT yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động dạy và học ở các nhóm trẻ gia đình, các trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Dừng dạy thêm, học thêm, chỉ ưu tiên cho thi tốt nghiệp THPT từ ngày 27/7 - Ảnh 1.

Quảng Ngãi cho dừng dạy thêm học thêm để phòng dịch Covid-19 (ảnh: Sở GDĐT Quảng Ngãi)

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực Phụ trách UBND tỉnh đề nghị, mọi người dân cần phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, sát khuẩn, thực hiện giữ khoảng cách 2m khi ra khỏi nhà; dừng dạy thêm học thêm, dừng các nhà trẻ, nhóm trẻ; chỉ ưu tiên cho thi tốt nghiệp, nhưng phải đảm bảo yêu cầu quy định phòng chống dịch. Thiết lập các chốt chặn giao thông ở Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, một số cảng biển; cách ly tập trung người từ Đà Nẵng về.

Bên cạnh việc tạm dừng hoạt động học thêm, dạy thêm và cho trẻ mầm mon nghỉ học, Phó Chủ tịch chỉ đạo vẫn ưu tiên cho công tác ôn thi tốt nghiệp THPT nhưng các trường phải thực hiện giãn cách trong lớp học, chia ca học hợp lý. Tất cả học sinh, giáo viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Mỗi lớp học chỉ chứa khoảng 20 người.

Ông Bính cũng yêu cầu toàn tỉnh Quảng Ngãi phải kích hoạt kịch bản là đã có dịch để nâng cao cảnh giác và ý thức của người dân. Đề nghị cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền chuẩn bị cho công tác chống dịch Covid-19.

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

Công bố quy hoạch dự án Hòn Nưa, đấu giá khu đất N3

Dự án Hòn Nưa vừa được công bố quy hoạch thuộc địa phận Thị xã Đông Hòa, còn khu đất N3 thuộc TP Tuy...

Không gian nhà ở ngoại ô của Vũ Duy Khánh

Sau khi chia tay vợ cũ, DJ Tiên Moon, giọng ca 'Vợ tuyệt vời nhất' tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để chăm...