Thứ Bảy, Tháng Mười 31, 2020
Home Giáo Dục Học sinh Việt sang New Zealand du học tăng kỷ lục

Học sinh Việt sang New Zealand du học tăng kỷ lục


(Tổ Quốc) – Phía New Zealand cho biết đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh, và học sinh sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây, chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục về số lượng HSSV theo học New Zealand trong năm 2019. Trong đó, dẫn đầu là khối trung học với mức tăng 80% trong giai đoạn 2017-2019.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết lần đầu tiên đơn vị này sẽ tổ chức triển lãm trực tuyến trải nghiệm giáo dục New Zealand tại Việt Nam. ENZ cho biết New Zealand nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai.

Tổ chức giáo dục này cho biết New Zealand đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh, và học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam trong những năm gần đây, chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục về số lượng HSSV theo học New Zealand trong năm 2019 – dẫn đầu là khối trung học với mức tăng 80% trong giai đoạn 2017-2019.

Mặc dù New Zealand hiện vẫn chưa mở cửa biên giới để chào đón du học sinh quốc tế quay trở lại do ảnh hưởng của Covid-19, chúng tôi hiểu phụ huynh và HSSV Việt Nam vẫn có nhu cầu tìm kiếm các thông tin cần thiết để chuẩn bị lộ trình học tập tương lai. Quá trình này thường bắt đầu từ 1-2 năm trước khi lên đường du học“, ông Ben Burrowes – Giám đốc khu vực Đông Á của ENZ – cho biết.

Tại sự kiện, gần 50 cơ sở giáo dục tại New Zealand sẽ tham gia tư vấn trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh và người học. HSSV cũng có cơ hội tìm hiểu về văn hóa bản địa Maori, sự khác biệt của các thành phố, vùng miền khác nhau của New Zealand.

Đặc biệt, triển lãm còn tổ chức các Lớp học Kiểu mẫu với chủ đề đa dạng như Khoa học Tự nhiên thú vị (theo chương trình NCEA – Chứng chỉ thành tích giáo dục quốc gia New Zealand), Khoa học Xã hội phong phú (theo chương trình học online IGCSE và A-Level) dành cho học sinh trung học… Bên cạnh đó, còn có một buổi hội thảo giới thiệu ngành đào tạo Phi công tại New Zealand và các học bổng ngắn hạn dành riêng cho các bạn tham dự triển lãm.

Trước đó, do Covid-19, các tổ chức giáo dục tại Hà Lan hay Canada cũng triển khai hướng trực tuyến để học sinh – sinh viên Việt Nam có thể tìm hiểu về các trường cũng như trải nghiệm môi trường du học tương lai.

Bình An

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?Trong một thập kỷ vừa qua, phía...

Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nần

Tập đoàn Dabaco Việt Nam: Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nầnCông ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam...