Home Tài Chính Rà soát toàn bộ phi công nước ngoài trước thông tin phát...

Rà soát toàn bộ phi công nước ngoài trước thông tin phát hiện hàng trăm bằng lái giả


(Tổ Quốc) – Trước những thông tin về việc Nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả mạo và để đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát toàn bộ phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam.

Văn bản chỉ đạo trên được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể ký gửi Cục Hàng không Việt Nam vào hôm nay (27/6).

Cụ thể, nội dung văn bản nêu: Trước thông tin về việc nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công dùng bằng lái máy bay giả mạo; đồng thời, để đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người ngước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ.

Rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt nam khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, xử lý về Bộ trước 31/7/2020. 

Trước đó, ngày 26/6/2020, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan thông báo, cơ quan hàng không dân dụng nước này đã quyết định cấm bay đối với 262 phi công bị nghi ngờ gian lận trong các cuộc thi năng lực bay tại nước này. 

Trong số 262 phi công bị đình chỉ bay tại Pakistan có 141 người thuộc PIA, 9 người thuộc Hãng Air Blue, 10 người từ Serene Airline và 17 người từ Shaheen Airlines (hãng này đã đóng cửa).

Hà Giang

Nguồn : Tổ Quốc | Coppy Link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Thanh Sơn, Diễm My 9X và Thùy Anh rủ nhau chụp ảnh kể chuyện tình tay ba

Trong phim, Diễm My và Thùy Anh là chị em cùng cha khác mẹ, còn Thanh Sơn là chàng giám đốc pháp chế điển...

AEON đẩy mạnh xuất khẩu và hỗ trợ tiêu thụ nông sản việt | Doanh nghiệp

Kể từ tháng 12.2019, khi lệnh hạn chế nhập khẩu trái cây của Việt Nam được gỡ bỏ, đây là vụ vải thiều tươi...

Recent Comments