Thứ Bảy, Tháng Mười 31, 2020
Home Khác Sản phụ 25 tuổi tử vong thương tâm sau khi mổ sinh...

Sản phụ 25 tuổi tử vong thương tâm sau khi mổ sinh tại BV tư nhân ở Quảng Ngãi


(Tổ Quốc) – Trong quá trình mổ sinh tại BV Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP. Quảng Ngãi), chị D. lên cơn co giật, dù được chuyển đến các BV ở tuyến trên nhưng sản phụ đã không qua khỏi.

Chiều 14/10, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Báy – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận và cho biết đã nắm được thông tin về trường hợp một sản phụ tử vong khi mổ sinh tại BV Đa khoa tư nhân Phúc Hưng.

“Tôi có nghe qua điện thoại và có yêu cầu BV báo cáo nhanh. Hiện tại tôi đang đi công tác ở Sơn Tây chưa về. Qua bước đầu nắm được, sản phụ đi sinh ở BV Phúc Hưng, chỉ định mổ đẻ nhưng gặp sự cố, sau đó chuyển lên BV Đa khoa tỉnh, mẹ thì mất, may mắn đứa con được cứu sống”, ông Lê Báy nói.

Đồng thời, Sở Y tế cũng cho biết đã đề nghị BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi báo cáo về vụ việc, sau đó sẽ thông tin rõ ràng đến cơ quan thông tấn báo chí.

Ảnh: Tin nóng Quảng Ngãi

Trước đó, sản phụ P.T.K.D (25 tuổi, quê ở xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây) được người nhà nhập viện vào BV Đa khoa tư nhân Phúc Hưng vào 7h sáng 13/10. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán sản phụ mang thai lần 2, 39 tuần, có dấu hiệu tiền chuyển dạ. Vì có vết mổ cũ ở lần mang thai đầu, nên lần này sản phụ được chỉ định mổ đẻ. Bé gái sơ sinh con của sản phụ D. được đưa ra ngoài an toàn, sức khỏe tốt với cân nặng là 3kg.

Riêng sản phụ sau khi mổ sinh thì xảy ra biến chứng co giật toàn thân nên sản phụ D. được chuyển qua phòng hồi sức của cơ sở y tế này. Sau đó được chuyển sang BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, rồi đưa ra BVĐK T.Ư Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cứu chữa nhưng sản phụ đã tử vong.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ đang được làm rõ.

Văn Tiên

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?Trong một thập kỷ vừa qua, phía...

Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nần

Tập đoàn Dabaco Việt Nam: Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nầnCông ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam...