Thứ Hai, Tháng Chín 28, 2020
Home Thể Thao Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam, thực...

Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam, thực hiện cách ly 14 ngày tại Quảng Ninh


(Tổ Quốc) – Tân GĐKT của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Yusuke Adachi sẽ thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tân GĐKT LĐBĐVN, ông Yusuke Adachi, đã có mặt tại Việt Nam lúc 20h40 tối qua (10/8/2020), sau khi đáp chuyến bay từ Nhật Bản tới sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Tại đây, ông Yusuke Adachi sẽ thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam, thực hiện cách ly 14 ngày tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ông Yusuke Adachi chính thức trở thành tân GĐKT LĐBĐVN kể từ tháng 7/2020 (Ảnh: VFF)

Theo ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, ông Yusuke Adachi là một chuyên gia đã từng giảng dạy, đào tạo cho các HLV chuyên nghiệp của Việt Nam. Chuyên gia người Nhật Bản được đánh giá rất cao về tính kế hoạch cũng như xây dựng trong công việc.

“Ông Yusuke Adachi là người làm việc tỉ mỉ đồng thời thường xuyên hỏi các HLV tham dự một cách tỉ mỉ để xem hiểu đến đâu để giúp đỡ họ hoàn thiện hơn” – ông Lê Hoài Anh nói.

Với kinh nghiệm trong công tác đào tạo bóng đá và kiến thức trong 15 năm đảm nhiệm công việc giảng dạy cho các khóa đào tạo HLV từ sơ cấp cho đến chuyên nghiệp do LĐBĐ Nhật Bản tổ chức, ông Yusuke Adachi thường xuyên được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên Nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và của LĐBĐ Nhật Bản tại World Cup 2006.

Tháng 7/2020, ông nhận lời mời từ LĐBĐVN và trở thành tân GĐKT LĐBĐVN. Ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, từng bốn năm chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo Yomiuri. Trong vai trò HLV, ông từng dẫn dắt CLB Yokohama giai đoạn 2005-2006. Chiến lược gia Nhật Bản sau đó trở thành giảng viên của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC. Năm 2017, ông Yusuke Adachi từng tới Việt Nam năm 2017, giảng dạy cho nhiều HLV như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Ngô Quang Trường…khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

Đăng Huy

- Advertisment -

PHỔ BIẾN