Thứ Ba, Tháng Mười 27, 2020
Home Thời Sự Trao Bằng khen của Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao trong...

Trao Bằng khen của Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ công dân và vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý lần này.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh, công tác bảo hộ công dân luôn được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao hết sức quan tâm. Bộ cũng đã thành lập Bộ phận thường trực chỉ đạo công tác bảo hộ công dân thuộc Bộ Ngoại giao, trình Thủ tướng Chính phủ thành lập Quỹ bảo hộ công dân, thành lập Tổng đài bảo hộ công dân…

Trao Bằng khen của Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác bảo hộ công dân.

Thời gian qua, công tác bảo hộ công dân đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong đó có các vụ việc đau lòng như: 39 công dân tại Anh; hay các vụ việc nổi cộm khác như: Đoàn Thị Hương, hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ở các nước…

Những thành tựu đó, có sự đóng góp trực tiếp của các tập thể cá nhân nói trên, sự nỗ lực của các cán bộ Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện; sự hợp tác, hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành và địa phương.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng xin gửi lời cảm ơn tới các tập thể và cá nhân liên quan thuộc các bộ/ ngành, địa phương, các cơ quan liên quan và các đơn vị: Văn phòng Chính phủ; Bộ Công an; Bộ Giao thông vận tải; Đài Truyền hình Việt Nam; Liên đoàn Luật sư Việt Nam; UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế… đã đồng hành, hỗ trợ Bộ Ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân và mong muốn tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các quan và cá nhân trong thời gian tới.

Thay mặt các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen lần này, ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam bày tỏ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giao.

Ông cho biết, sự tham gia của Liên đoàn Luật sư Việt Nam vào công tác bảo hộ công dân là cơ hội, bổn phận để Liên đoàn đóng góp vào công việc chung của Đảng, Nhà nước và xã hội; thể hiện trách nhiệm trong các vụ việc công dân không may gặp tai nạn hay rơi vào vòng lao lý ở nước ngoài. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để Liên đoàn giao lưu, học hỏi về kỹ năng luật sư bào chữa các vụ án có yếu tố nước ngoài.

Nhân dịp này, ông Đỗ Ngọc Thịnh cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan đã hỗ trợ, phối hợp trong công tác thời gian qua.

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?

Bất động sản phía Đông Hà Nội hút giới nhà giàu như thế nào trong 10 năm qua?Trong một thập kỷ vừa qua, phía...

Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nần

Tập đoàn Dabaco Việt Nam: Lợi nhuận tăng nhanh như thổi nhưng nặng gánh nợ nầnCông ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam...